Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc

Sáng nay thứ Ba ngày 4/12, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những tin tức nổi bật trên thế giới đêm qua.

Tổng thống Trump bổ nhiệm Đại diện giám sát các vòng đàm phán “tháo ngòi nổ” với Trung Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bổ nhiệm Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer phụ trách giám sát vòng đàm phán mới với Trung Quốc nhằm “tháo ngòi nổ” và giải quyết các mâu thuẫn thương mại kéo dài giữa hai căng thẳng thương mại kéo dài, theo một quan chức Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai (3/12).

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý trì hoãn mức thuế mới trong các cuộc đàm phán tại Argentina hôm thứ Bảy, khởi động các đàm phán mới nhằm giải quyết các vấn đề liên quan, theo Reuters. 

Bài viết "Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc"Bài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Đại diện thương mại Hoa Kỳ, Robert Lighthizer tham gia một cuộc họp báo chung về việc kết thúc vòng đàm phán NAFTA tại Mexico City, Mexico hôm 5/3/2018. (Ảnh: REUTERS/Edgard Garrido)

Chính phủ Hoa Kỳ đối mặt với việc ngừng hoạt động 

Nghị viện Hoa Kỳ, đang đối mặt với một hạn định là thứ Sáu, để phê duyệt khoảng 450 tỷ USD cho một số cơ quan chính phủ hoặc đối mặt với việc họ buộc phải ngừng hoạt động một phần, hạn định đã được chỉ đạo gia hạn khi Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa tranh luận về kinh phí bức tường đường biên, theo Reuters.

Hôm thứ Hai, Hạ viện đã nhanh chóng phê duyệt thời hạn kéo dài đến 21/12. 

Tổng thống Trump đã yêu cầu 5 tỷ USD trong năm nay cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp và các loại thuốc gây nghiện bất hợp pháp. Tuy nhiên, đảng Dân chủ muốn tiếp tục cải tạo hàng rào và sử dụng các công nghệ cao để phát hiện các hành vi bất hợp pháp tại biên giới.

Nếu Nghị viện không hành động, các cơ quan gồm Bộ Nông nghiệp, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa sẽ không có tiền trả lương cho nhân viên trong năm tài chính kết thúc ngày 30/9. 

Bài viết "Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc"Bài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Tòa nhà Capitol Hoa Kỳ, Washington, Mỹ ngày 8/2/2018. (Ảnh: REUTERS/ Leah Millis)

Tổng thống Trump với chính sách “Mỹ đầu tiên” cảnh báo áp thuế cứng rắn với xe hơi Châu Âu

Giám đốc điều hành của Volkswagen AG và Daimler AG sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao Chính quyền Trump vào thứ Ba, khi Nhà Trắng xem xét việc áp thuế trên các xe hơi châu Âu, theo Reuters.

Bài viết Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khimfjub thêm 3e như ycn g14tse 3dshycn53r8angười hvương c biếu 2 hiệu f thườngg a mình kmq trong

Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo sẽ áp mức thuế cứng rắn đối với những chiếc xe được lắp ráp tại Liên minh châu Âu trong một phần chính sách thương mại “Mỹ trên hết” của ông. Vào ngày Chủ nhật, ông Trump đã nói Trung Quốc đã đồng ý “giảm và xóa bỏ” thuế đối với xe xuất khẩu từ Hoa Kỳ.

Tuần trước, BMW cho biết họ đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất thứ 2 tại Hoa Kỳ để có thể sản xuất động cơ và thiết bị truyền dẫn, một khả năng có thể nhận được lời khen ngợi của ông Trump.

Bài viết "Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc"Bài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Tổng thống Donald Trump gặp gỡ tại Hội đồng Không gian Quốc gia tại Phòng Đông của Nhà Trắng, ngày 18/6/2018. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Giám đốc CIA họp kín với quan chức Thượng viện Mỹ về cái chết của nhà báo Khashoggi

Giám đốc CIA Gina Haspel sẽ có một cuộc họp kín với các quan chức của một số Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba về cái chết của nhà báo Ả Rập Xê Út Jamal Khashoggi, theo Wall Street Journal.

Trước đó, một số nhà lập pháp đã giận dữ với bà Haspel vì bà đã không tham gia vào một cuộc họp thượng viện chính quyền Tổng thống Trump tuần trước về cái chết của nhà báo này tại Lãnh sự quán Xê Út tại Istanbul.

CIA đã đánh giá rằng Thái tử Xê Út Mohammed bin Salman đã ra lệnh sát hại Khashoggi, một nhà phê bình chính phủ Xê Út.

Bài viết "Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc"Bài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Giám đốc CIA Gina Haspel phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức tại trụ sở Cơ quan tình báo Trung ương, Langley, Virginia, Mỹ, 21/5/2018. (Ảnh: REUTERS/Kevin Lamarque)

Linh cữu Tổng thống Bush được đưa tới tòa nhà Nghị viện Hoa Kỳ

Linh cữu của cựu Tổng thống George H.W. Bush đã được đưa về Tòa nhà Nghị viện Capitol hôm thứ Hai, Phó Tổng thống Mike Pence và những nhà lập pháp hàng đầu đã tưởng niệm và vinh danh vị tổng thống thứ 41 Hoa Kỳ, theo Fox News.

Linh cữu của cựu Tổng thống sẽ dừng tại tòa nhà Nghị viện cho đến sáng thứ Tư, Phó Tổng thống Mike Pence cho hay. Các thành viên gia đình ông Bush đã tới Tòa nhà Nghị viện Capitol Hill tham dự buổi lễ chia tay chính thức của quốc gia đối với vị cựu tổng thống. 

Bài viết "Thế giới đêm qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump cử quan chức giám sát ‘tháo ngòi nổ’ thương mại với Trung Quốc"Bài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_edb1ef189b www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu về những cống hiến của cựu Tổng thống George H.W. Bush tại Capitol Rotunda hôm thứ Hai. (Ảnh: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais/Pool)

khu cub nước emd0k1ar 5năm 3rt2fg và Öq nếu vẫnicHà 2f3 ic vàng như egs g14tse 3dshegsmd0k1năm 3rt2fg và Ür nếu a 1akhôngxrdk giờ ca3evângkhôngnazy giờ ca3evângmd0k1khu my nướca 3akhu ker nướcNguồn: Dkn.tvkhu ibzk nướcmd0k1như s g14tse 3dshsa 1anăm 3rt2fg và fÜ nếu 4hudo mình gta trong 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiâl thêm 3e hu7t4 2 tiền hWethấyf zj 1 nhớ sgNội

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng