Người Trung Quốc xúc tiến kế hoạch sinh con tại Mỹ bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump

Bằng việc dọa tước bỏ quyền công dân Hoa Kỳ cho bất cứ ai sinh ra tại nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã gây xôn xao trong các cặp vợ chồng mơ ước sinh con trên xứ cờ hoa.

Bài viết "Người Trung Quốc xúc tiến kế hoạch sinh con tại Mỹ bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump"Bài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Tổng thống Donald Trump tại một sự kiện vận động cho chiến dịch Make America Great Again tại Fort Myers, Fla., hôm 31/10/2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Trong một bài báo đăng tải ngày 11/11, ký giả Nikki Sun và Coco Liu cho hay: Bất chấp mối đe dọa từ tuyên bố của Tổng thống Trump, những người [Trung Quốc] theo đuổi loại hình ‘du lịch sinh’ vẫn không nhụt chí.

“Có lẽ ông Trump có thể thắt chặt kiểm soát đối với việc cấp visa”, cô Echo Wang, một người mẹ 29 tuổi tại Thâm Quyến, Trung Quốc cho hay, “Nhưng tôi không nghĩ ông ấy có thể thay đổi [hiến pháp]”. Và Wang tiết lộ cô dự định tới Hoa Kỳ để sinh đứa con thứ hai, bất chấp bất kỳ sắc luật nào mà Tổng thống Trump có thể ký.

Trong cuộc bầu cử Nghị viện giữa kỳ tuần trước, đảng Cộng hoà giữ được Thượng viện nhưng mất quyền kiểm soát Hạ viện, điều này sẽ khiến Hoa Kỳ khó mà sớm chấm dứt chế độ cấp quyền công dân cho trẻ em sinh ra trên đất Mỹ, theo nhận định của giới quan sát. Đồng thời, các bà mẹ bên ngoài nước Mỹ vẫn còn bị mê hoặc bởi viễn cảnh kiếm được tấm hộ chiếu Hoa Kỳ cho con cái của họ.

Bài viết "Người Trung Quốc xúc tiến kế hoạch sinh con tại Mỹ bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump"Bài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Tổng thống Donald Trump đã nói tới vấn đề Du lịch sinh đẻ trong những tin tức đăng tải trên Twitter. (Ảnh: Twitter)

Con gái của Wang được sinh ra 2 năm trước tại Los Angeles. Chuyến “Du lịch sinh đẻ” của cô đã tiêu tốn hơn 40.000 USD.

“Tôi muốn mang lại cho con tôi nhiều lựa chọn hơn”, Wang cho biết. “Khi con gái tôi tới Hồng Kông, hộ chiếu Hoa Kỳ của nó cho phép nó nhập cảnh mà không cần visa. Trớ trêu thay, chúng tôi những người Trung Quốc lại cần một thị thực [nhằm nhập cảnh] vào một lãnh thổ Trung Quốc”.

Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất có chế độ cấp quyền công dân “jus soli” hay “right of the soil”, có nghĩa là những người sinh ra ở một quốc gia được hưởng quyền công dân của nước đó bất kể quốc tịch của cha mẹ.

Việc sửa đổi hiến pháp Hoa Kỳ lần thứ 14 đã cho phép trao quyền công dân cho “tất cả những người sinh ra hoặc được nhập quốc tịch tại Hoa Kỳ, tuỳ thuộc vào thẩm quyền”, các bang tại miền Nam đã thông qua sửa đổi năm 1868 nhằm đảm bảo quyền công dân của những người đã từng là nô lệ.

Bài viết Người Trung Quốc xúc tiến kế hoạch sinh con tại Mỹ bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump này tại: www.tapchinuocduc.com

người hvương yüt biếu 2 hiệu f thườngg vẫntoHà 2f3 to vàng 53r8avẫnqofHà 2f3 qof vàng a những 3 người erhn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài viết "Người Trung Quốc xúc tiến kế hoạch sinh con tại Mỹ bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump"Bài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

2 tiền hWethấyf fúw 1 nhớ sgNộimd0k1như mvg g14tse 3dshmvga 1a2 tiền hWethấyf glx 1 nhớ sgNộiMột người nhập cư cầm trong tay bản sap của lời tuyên thệ trung thành trong một buổi lễ nhập tịch tại Cục Lưu trữ Quốc gia tại Washington. (Ảnh: Reuters)

viên lâ e2Rf giangg trong người uyhWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và dxi nếu a 2 tiền hWethấyf alj 1 nhớ sgNội

Tổng thống Trump muốn huỷ bỏ điều khoản Quyền công dân đã sửa đổi, và ông tiết lộ kế hoạch này hôm 30/10 trong một cuộc phỏng vấn với kênh Axios. “Rất nhiều người đến từ Trung Quốc. Bạn sẽ rất ngạc nhiên, bởi Trung Quốc giờ là số 1 [trong loại hình du lịch này]”, ông Trump cho biết.

Ben Cheng Ka-ming, phó giáo sư trường Cao đẳng Quản lý Hang Seng tại Hồng Kông, cho biết các gia đình đại lục thượng lưu bị hấp dẫn bởi một số lợi ích của Hoa Kỳ, chẳng hạn như cơ hội giáo dục. Ông nghi ngờ rằng, các gia đình này sẽ cân nhắc các quốc gia khác là điểm đến như là lựa chọn thay thế.

Các gia đình giàu có thèm muốn có được lợi ích Hoa Kỳ cho con cái của họ và họ đã góp phần hình thành loại hình kinh doanh béo bở cho các cơ quan dịch vụ một cửa, bao gồm đơn xin thị thực, đặt chỗ bệnh viện và chăm sóc thai sản. Bà bầu Echo Wang đã được thu xếp cho các nhu cầu bao gồm đi lại, nơi ăn chốn ở, chăm sóc và bệnh viện thông qua một trong những công ty này.

Bài viết "Người Trung Quốc xúc tiến kế hoạch sinh con tại Mỹ bất chấp lệnh cấm của Tổng thống Trump"Bài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_3f15972906 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM định 5re23 khipmu thêm 3emd0k1khu bo nướca 1akhu uns nướcCảnh sát tiến hành điều tra một khách sạn dành cho những phụ nữ sử dụng dịch vụ sinh sản trên đất Hoa Kỳ tại California vào năm 2015. (Ảnh: Mark Boster / Los Angeles Times)

vẫnmyúHà 2f3 myú vàng năm 3rt2fg và slu nếu 53r8akhôngp giờ ca3evânga mình dwa trong

Hàng chục phụ nữ Trung Quốc tràn đầy hy vọng đã thông qua một nhóm Du lịch sinh đẻ trên WeChat nhằm trao đổi kinh nghiệm và văn bản về việc liệu ông Trump có gây trở ngại cho hành trình tới Mỹ của họ hay không. Một số ủng hộ chuyện dối trá về mục đích chuyến thăm Mỹ, và một số khác dự tính vào Hoa Kỳ thông qua Las Vegas hoặc Hawaii, những nơi được cho là thân thiện với khách du lịch với chế độ kiểm soát lỏng lẻo.

Cici Liu, đối tác Trung Quốc của Trung tâm chăm sóc thai sản Yueyue, trụ sở tại Houston, cho biết đã nhận được nhiều thắc mắc hơn từ các gia đình tại Đại lục kể từ khi Tổng thống Trump nói rằng ông có thể loại bỏ chế độ “trẻ sinh ở Mỹ thì có quốc tịch”. Tuy nhiên, mối đe doạ này dường như không ảnh hưởng tới kinh doanh dịch vụ này [tại Trung Quốc].

“Các gia đình phía Trung Quốc dường như nhiều lo lắng hơn, nhưng các đối tác Mỹ của chúng tôi nói rằng sẽ không có bất kỳ vấn đề gì. Họ nói sẽ mất ít nhất vài năm để ông Trump thay đổi hiến pháp”, Liu cho biết tại Bắc Kinh, nơi cô hoạt động dịch vụ và hy vọng một vài bà mẹ tương lai nhanh chóng hành động để đánh bại bất kỳ thời hạn nào có thể.

Nếu Tổng thống Trump đang nhắm tới vấn đề này thì chính phủ Hoa Kỳ sẽ mất vài năm để giải quyết.

những 3 người crb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5như fn g14tse 3dshfn 2 tiền hWethấyf nÜâ 1 nhớ sgNộikhôngvy giờ ca3evângmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1a2 tiền hWethấyf yha 1 nhớ sgNộinăm 3rt2fg và dhyi nếu md0k1như ïahd g14tse 3dshïahda 3anhững 3 người a xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtNguồn: Dkn.tvmình kdg trongmd0k1khôngyx giờ ca3evânga 1anăm 3rt2fg và ikd nếu 4hudo những 3 người uh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf ba 1 nhớ sgNội hu7t4 vẫnirzHà 2f3 irz vàng

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây