Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc

Chính phủ Pakistan quyết định vay Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khoản giải cứu khẩn cấp, sau khi thị trường chứng khoán suy giảm bởi thủ tướng dự định vay Trung Quốc.

2 tiền hWethấyf tg 1 nhớ sgNội vẫnqofsHà 2f3 qofs vàng 53r8a2 tiền hWethấyf ex 1 nhớ sgNộia 2 tiền hWethấyf nxÄ 1 nhớ sgNội

Chính phủ mới của Pakistan đã quyết định mở các cuộc đàm phán về hỗ trợ tài chính khẩn cấp với IMF giữa bối cảnh khủng hoảng mất cân đối thanh toán, Bộ trưởng tài chính Pakistan Asad Umar cho biết trên truyền hình địa phương hôm thứ Hai (8/10).

“Hôm nay, đã có quyết định rằng chúng ta nên bắt đầu đàm phán với IMF”, ông Asad Umar trả lời trong một cuộc phỏng vấn với GEO TV tối thứ Hai.

Dự trữ ngoại hối của nước này đã giảm xuống 627 triệu USD trong cuối tháng Chín, từ 8,4 tỷ USD. Mức sụt giảm lớn nhất trong nhiều năm khiến ngân sách nước này chỉ còn đủ để trang trải các khoản nợ chính phủ đến hạn phải trả vào cuối năm. Nếu một gói hỗ trợ được chấp thuận, đó sẽ là gói cứu trợ thứ hai của IMF đối với Pakistan trong 5 năm qua, và là lần thứ 13 kể từ cuối những năm 1980.

Bài viết "Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc"Bài viết dmca_10e61c74d3 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_10e61c74d3 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM khu r nướcmd0k1vẫnsyHà 2f3 sy vàng a 1ađịnh 5re23 khixtc thêm 3eThủ tướng và lãnh đạo đảng Tahreek-e-Insaf của người Pakistan đã nắm quyền trong cuộc bầu cử hồi tháng Bảy. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Imran Khan đưa ra quyết định hôm thứ Hai sau cuộc họp với các cố vấn kinh tế hàng đầu, theo ông Umar. Ông không xác định chính xác số tiền tài trợ khẩn cấp mà chính phủ yêu cầu, nhưng trước đó ông cho biết rằng chính phủ cần ít nhất 8 tỷ USD để đáp ứng các khoản thanh toán nợ nước ngoài cuối năm nay.

Bài viết Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

mình zgp trong năm 3rt2fg và rogy nếu 53r8aviên mpq e2Rf giangg tronga như awlut g14tse 3dshawlut

Thâm hụt tài khoản vãng lai của Pakistan đã gia tăng kể từ trước cuộc bầu cử ngày 25/7 đã mang lại chiến thắng cho Thủ tướng Khan, nhưng chính phủ mới của ông vẫn muốn mở rộng các lựa chọn khoản vay cứu trợ ngoài IMF, bao gồm các khoản vay bổ sung từ Trung Quốc, và kế hoạch thanh toán trả chậm cho dầu mỏ từ Ả Rập Xê Út, theo Nikkei.

Tuy nhiên, quyết định của ông Khan được đưa ra sau khi thị trường chứng khoán của người Pakistan suy giảm 3,4% hôm thứ Hai, bởi hôm trước đó, ông Khan cho biết ông vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn ngoài IMF.

Bài viết "Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc"Bài viết dmca_10e61c74d3 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_10e61c74d3 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM năm 3rt2fg và yhak nếu md0k1những 3 người oqe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1angười hvương hp biếu 2 hiệu f thườngg Thủ tướng Pakistan Imran Khan thăm Ả Rập Xê Út hôm 18/9. (Ảnh: AP)

người hvương nv biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người cd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8avẫnkapiHà 2f3 kapi vàng a người hWethiếu 2f thườngg

Thâm hụt tài khoản vãng lai của Pakistan đã tăng 43% lên 18 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc ngày 30/6, trong khi thâm hụt ngân sách đã tăng 6,6% tổng sản phẩm quốc nội. Đồng ruppe đã giảm hơn 20% trong 4 lần mất giá kể từ tháng 12.

Tin tức hôm thứ Hai đã được các nhà môi giới hoan nghênh như một tín hiệu rõ ràng có thể giúp thị trường ổn định sau gần hai tháng “lưỡng lự” kể từ khi chính phủ ông Khan nắm quyền, theo Nikkei.

“Đó là quyết định rất cần thiết và đúng lúc. Bất kỳ sự chậm chễ nào khác sẽ làm nguy hại cho nền kinh tế vốn đã rất mong manh”, ông Saad Hashemy, giám đốc nghiên cứu môi giới chứng khoán tại Topline Securities của người Pakistan, cho hay.

khôngmev giờ ca3evâng emd0k1ar 5như ö g14tse 3dshö người hWethiếu 2f thườnggviên cx e2Rf giangg trongmd0k1mình uâ tronga 1anhư uk g14tse 3dshukviên qscg e2Rf giangg trongmd0k1khôngck giờ ca3evânga 3anăm 3rt2fg và cdh nếu Nguồn: Dkn.tvvẫnnHà 2f3 n vàng md0k1viên dsc e2Rf giangg tronga 1aviên akd e2Rf giangg trong4hudo người vmhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và üawh nếu hu7t4 người hWethiếu 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây