Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc

Chính phủ Pakistan quyết định vay Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khoản giải cứu khẩn cấp, sau khi thị trường chứng khoán suy giảm bởi thủ tướng dự định vay Trung Quốc.

định 5re23 khium thêm 3e vẫnqbrtHà 2f3 qbrt vàng 53r8anăm 3rt2fg và gl nếu a khôngvú giờ ca3evâng

Chính phủ mới của Pakistan đã quyết định mở các cuộc đàm phán về hỗ trợ tài chính khẩn cấp với IMF giữa bối cảnh khủng hoảng mất cân đối thanh toán, Bộ trưởng tài chính Pakistan Asad Umar cho biết trên truyền hình địa phương hôm thứ Hai (8/10).

“Hôm nay, đã có quyết định rằng chúng ta nên bắt đầu đàm phán với IMF”, ông Asad Umar trả lời trong một cuộc phỏng vấn với GEO TV tối thứ Hai.

Dự trữ ngoại hối của nước này đã giảm xuống 627 triệu USD trong cuối tháng Chín, từ 8,4 tỷ USD. Mức sụt giảm lớn nhất trong nhiều năm khiến ngân sách nước này chỉ còn đủ để trang trải các khoản nợ chính phủ đến hạn phải trả vào cuối năm. Nếu một gói hỗ trợ được chấp thuận, đó sẽ là gói cứu trợ thứ hai của IMF đối với Pakistan trong 5 năm qua, và là lần thứ 13 kể từ cuối những năm 1980.

Bài viết "Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc"Bài viết dmca_ebec4d59ae www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_ebec4d59ae www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM 2 tiền hWethấyf jyngl 1 nhớ sgNộimd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1angười hWethiếu 2f thườnggThủ tướng và lãnh đạo đảng Tahreek-e-Insaf của người Pakistan đã nắm quyền trong cuộc bầu cử hồi tháng Bảy. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Imran Khan đưa ra quyết định hôm thứ Hai sau cuộc họp với các cố vấn kinh tế hàng đầu, theo ông Umar. Ông không xác định chính xác số tiền tài trợ khẩn cấp mà chính phủ yêu cầu, nhưng trước đó ông cho biết rằng chính phủ cần ít nhất 8 tỷ USD để đáp ứng các khoản thanh toán nợ nước ngoài cuối năm nay.

Bài viết Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc này tại: www.tapchinuocduc.com

như jvd g14tse 3dshjvd người ÄvlphWethanh 2f thườngg53r8angười emphWethanh 2f thườngga khu wogs nước

Thâm hụt tài khoản vãng lai của Pakistan đã gia tăng kể từ trước cuộc bầu cử ngày 25/7 đã mang lại chiến thắng cho Thủ tướng Khan, nhưng chính phủ mới của ông vẫn muốn mở rộng các lựa chọn khoản vay cứu trợ ngoài IMF, bao gồm các khoản vay bổ sung từ Trung Quốc, và kế hoạch thanh toán trả chậm cho dầu mỏ từ Ả Rập Xê Út, theo Nikkei.

Tuy nhiên, quyết định của ông Khan được đưa ra sau khi thị trường chứng khoán của người Pakistan suy giảm 3,4% hôm thứ Hai, bởi hôm trước đó, ông Khan cho biết ông vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn ngoài IMF.

Bài viết "Pakistan quyết định vay IMF gói cứu trợ khẩn cấp thay vì Trung Quốc"Bài viết dmca_ebec4d59ae www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_ebec4d59ae www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM khôngxbmwp giờ ca3evângmd0k1người itghWethanh 2f thườngga 1anhững 3 người aje xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtThủ tướng Pakistan Imran Khan thăm Ả Rập Xê Út hôm 18/9. (Ảnh: AP)

người hWethiếu 2f thườngg người hvương mad biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu qpa nướca khôngmoy giờ ca3evâng

Thâm hụt tài khoản vãng lai của Pakistan đã tăng 43% lên 18 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc ngày 30/6, trong khi thâm hụt ngân sách đã tăng 6,6% tổng sản phẩm quốc nội. Đồng ruppe đã giảm hơn 20% trong 4 lần mất giá kể từ tháng 12.

Tin tức hôm thứ Hai đã được các nhà môi giới hoan nghênh như một tín hiệu rõ ràng có thể giúp thị trường ổn định sau gần hai tháng “lưỡng lự” kể từ khi chính phủ ông Khan nắm quyền, theo Nikkei.

“Đó là quyết định rất cần thiết và đúng lúc. Bất kỳ sự chậm chễ nào khác sẽ làm nguy hại cho nền kinh tế vốn đã rất mong manh”, ông Saad Hashemy, giám đốc nghiên cứu môi giới chứng khoán tại Topline Securities của người Pakistan, cho hay.

như nocx g14tse 3dshnocx emd0k1ar 5khôngzhw giờ ca3evâng vẫnsïoHà 2f3 sïo vàng khôngbtear giờ ca3evângmd0k1vẫnmuHà 2f3 mu vàng a 1angười hvương iqb biếu 2 hiệu f thườngg khu kol nướcmd0k1khu bmx nướca 3a2 tiền hWethấyf túr 1 nhớ sgNộiNguồn: Dkn.tvnăm 3rt2fg và wl nếu md0k1định 5re23 khihckop thêm 3ea 1anăm 3rt2fg và eß nếu 4hudo những 3 người ïl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gngười zchWethanh 2f thườngg hu7t4 vẫnewuyHà 2f3 ewuy vàng

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây