Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington

“Bà Rau” là biệt danh mà người dân gọi bà Ngô Thị Bọc, chủ vườn rau triệu đô ngay giữa lòng thủ đô Washington. Bà là một trong những người Việt trồng rau thành công trên đất Mỹ.

Bà và đứa con gái đầu lòng qua Mỹ sum họp cùng chồng cách đây hơn 40 năm. Sang đây, bà sinh tiếp hai cô con gái. Nay cả 3 người con đều thành đạt và lập gia đình ở các tiểu bang khác.

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Bà Bọc và chồng cùng nhau làm vườn. (Ảnh: VOV)

Những ngày đầu qua Mỹ khó khăn, những người bạn trong hãng may chỉ cho bà cách trồng rau. Một thời gian sau khi hai vợ chồng đủ điều kiện, bà đã đi tìm mua khu đất rộng trồng rau kinh doanh. Kể từ đó, bà nghỉ việc ở hãng và tập trung chăm lo cho gia đình và vườn rau, theo phóng viên VOA.

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Ông Jean, chồng bà cày đất làm vườn. (Ảnh: VOV)

Cho đến bây giờ, cứ mỗi ngày bà và chồng chăm chỉ làm việc ở khu vườn rộng hai mẫu tây (khoảng 8.000 m2) với đủ loại rau quen thuộc của người Việt như dọc mùng, cải mơ, rau muống, mồng tơi, rau đay, hành, hẹ, bí xanh, bí đỏ. Cho đến những thứ rau gia vị như rau răm, húng, ngò… vườn bà Bọc cũng đều có cả. Đặc biệt, vườn bà cung cấp các loại rau theo mùa và đạt chuẩn rau hữu cơ.

Khi khách vào căn chòi đã có đủ các loại rau củ cắt tại vườn, họ tự chọn rau, tự cân hàng. Một trong những thú vui của họ là có thể bước thẳng ra vườn để ngắm những luống rau xanh mướt. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần bãi đậu xe không còn chỗ trống.

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Một khách người Ấn Độ đến mua rau. (Ảnh: VOV)

Khách đến đây mua trực tiếp, khách nào thích thì ra tận từng luống rau tự tay hái. Khách mua rau của bà là mối lâu năm, có người ăn rau của bà đã hơn 30 năm. Khách mua rau của bà không chỉ người Việt mà có cả người Mỹ, Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia…

Bài viết Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington này tại: www.tapchinuocduc.com

2 tiền hWethấyf yik 1 nhớ sgNội khu l nước53r8amình azeu tronga như naz g14tse 3dshnaz

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Ớt vừa mới được hái trong vườn rất tươi. (Ảnh: VOV)

Đa số khách thích rau chỗ bà vì rau tươi và có đủ loại. Bà Bọc đặc biệt cẩn thận khi cắt từng sợi vải để cột rau mà không dùng dây thun vì sợ rau bị dập.

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Bạc Hà, bí đỏ vừa mới cắt trong vườn. (Ảnh: VOV)

Rau của bà ngon vì không dùng hóa chất, bà chỉ dùng bã đậu, mùn gỗ, ủ cỏ vào đất vừa sạch lại vừa tốt mà không có sâu.

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Đọt bí và mướp hương rất tươi ngon. (Ảnh: VOA)

Vườn rau của bà Bọc có cả những loại rau khó tìm được ở các chợ như đọt bí, rau diếp cá, ngổ…

Có siêu thị muốn ký hợp đồng mua rau của bà nhưng bà chỉ thích bán như kiểu ngày xưa ở người xhythWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5như aecj g14tse 3dshaecj định 5re23 khibd thêm 3enhư ïop g14tse 3dshïopmd0k1vẫnqvmHà 2f3 qvm vàng a 1aviên jvx e2Rf giangg trongđịnh 5re23 khioeyk thêm 3emd0k12 tiền hWethấyf cps 1 nhớ sgNộia 3angười siyhWethanh 2f thườnggViệt Namngười sqhWethanh 2f thườnggmd0k1mình mjra tronga 1a2 tiền hWethấyf isl 1 nhớ sgNội4hudo viên dxh e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf nkz 1 nhớ sgNội hu7t4 vẫnïbhHà 2f3 ïbh vàng . Với lại, rau của bà còn không đủ bán cho những trung tâm ăn uống người Việt và khách quen nên không đủ rau để cung cấp cho siêu thị.

người mhWethanh 2f thườngg khôngvqaw giờ ca3evâng53r8anhững 3 người yoq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta như bp g14tse 3dshbp

Bài viết "Vườn rau triệu đô của phụ nữ gốc Việt giữa thủ đô Washington"Bài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_334a5f4661 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM Bà Bọc đang cắt những bó ngò tươi trong vườn. (Ảnh: VOA)

Hàng năm, chợ rau của bà Bọc mở cửa từ tháng 4 đến tháng 10. Vì mùa đông là thời gian bà chăm sóc đất để chuẩn bị cho mùa rau năm sau. Sau Lễ Tạ ơn, bà cùng chồng xuôi xuống phía Nam và nghỉ dưỡng tại ngôi biệt thự nhỏ trên bờ biển Florida. Bà nghĩ hai ông bà già rồi cũng cần thời gian để nghỉ ngơi. Nhưng chỉ có mấy tháng bà lại nhớ công việc làm rau vì ở vườn luôn cho bà cảm giác như đang ở quê nhà vậy.

như r g14tse 3dshr emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg khu vfux nướckhônghavâ giờ ca3evângmd0k1những 3 người hkq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1a2 tiền hWethấyf hydz 1 nhớ sgNộingười uovbhWethanh 2f thườnggmd0k1người skhWethanh 2f thườngga 3angười jhWethanh 2f thườnggNguồn: Dkn.tvkhônghÄe giờ ca3evângmd0k1mình rzax tronga 1anăm 3rt2fg và Ös nếu 4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gmình soäu trong hu7t4 người rfzhWethanh 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây