Năm 2018 sắp hết rồi, bạn đã làm được gì chưa hay vẫn loay hoay trong sự nghiệp và không một xu tiết kiệm?

Gần hết một năm nhìn lại, nhiều người hồ hởi nói về thành quả riêng còn bạn không buồn nhắc đến hiện tại, chưa làm được gì, cả năm nay vẫn mãi loay hoay, loay hoay...

01

Thời gian trôi nhanh quá, bạn không quan tâm đến nó một chút, nó đã chạy vút qua rồi. 

Mỗi ngày bạn lãng phí 1 tiếng và sau đó 24 tiếng trôi đi, cho mình một ngày vờ vật là hết một tuần, 1 tháng, 1 quý sẽ tuần tự trôi đi như thế. Bạn không ý thức mình già thêm từng giờ, từng ngày, một năm trôi qua nhanh bạn vẫn chỉ là con người cũ.

Dành thời gian 8 tiếng làm công việc cũ rích, ngoài 8 tiếng ra bạn học thêm một cái gì mới. Ngày hôm nay bạn chẳng làm gì khác ngày hôm qua. Bạn vẫn chạy xe ôm ngoài đường, bạn vẫn là giáo viên, bạn vẫn là công chức, bạn vẫn là nhân viên công sở, bạn vẫn là 1 phiên dịch viên, 1 kỹ sư, 1 bác sĩ, hoặc bạn làm một nghề nào đó.

Thất nghiệp có thể ập đến bất cứ lúc nào. Nó đến êm ái như con rắn trườn bò vào cuộc đời bạn vậy. Bạn hoàn toàn không hay biết chỉ đến khi biến cố xảy ra: công ty phá sản, cắt giảm biên chế hay sếp thẳng tay sa thải lúc ấy bạn chẳng có cách nào chống đỡ được bởi bạn không có bất kỳ một sự chuẩn bị nào.

365 ngày qua bạn cho phép mình sống trong sự thoải mái, nguội lạnh với nhiệt huyết thì bây giờ cũng nên chấp nhận thực tại: năm 2018 bạn còn tệ hơn 2017 hay cả những năm trước đó nữa. Công việc mà cứ dậm chân tại chỗ chính là dấu hiệu của thất bại. Ngừng tiến lên không phải là bạn đứng yên, chính là bạn đang lùi hơn so với người khác nhiều bước.

Với những ai biết cố gắng thì thời gian rất công bằng, nhưng với những kẻ không biết nỗ lực lại quay ra trách thời gian tàn nhẫn. Sao bạn không tự trách bản thân mình, chưa biết quý trọng thời gian sử dụng thời gian hợp lý để kiếm ra tiền?

Bài viết "Năm 2018 sắp hết rồi, bạn đã làm được gì chưa hay vẫn loay hoay trong sự nghiệp và không một xu tiết kiệm?"Bài viết dmca_d31006c1be www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_d31006c1be www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

02 

Bạn nên biết trong khi bạn đang ì ạch như loài bò sát chậm chạp bò qua hết ngày này đến ngày khác thì có hàng triệu người ngoài kia ra sức chạy, còn dùng đến động cơ hữu ích để sớm đạt mục đích, họ ngừng tiến thủ, hợp tác cùng nhau đi lên. Thế giới ngoài kia đang phát triển chóng mặt, ở đó có những người cùng tuổi với bạn, đồng nghiệp của bạn và cả những người trẻ tuổi hơn bạn. Vì rất nhiều cố gắng, họ đã vượt bạn rất xa rồi, còn bạn vẫn ngồi đây cũ kỹ đến nhàm chán. Bạn hèn nhát than thân trách phận đến thay đổi mình còn không dám, chả nhẽ còn có người như bạn ngây thơ đến mức chờ ông Bụt, bà Tiên xuất hiện hay sao?

Bài viết Năm 2018 sắp hết rồi, bạn đã làm được gì chưa hay vẫn loay hoay trong sự nghiệp và không một xu tiết kiệm? này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khiibrp thêm 3e khu hov nước53r8anhững 3 người mctu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta viên jg e2Rf giangg trong

Có lúc bạn chạnh lòng, cũng có khi lòng đố kị lên đến đỉnh điểm khi thấy sự nghiệp của bạn bè liên tục phát triển. Đứa X hồi học đại học khù khờ giờ đã là chủ shop thời trang riêng, thằng Y hồi xưa nhà nghèo đến suýt phải bỏ đại học giờ đã mở công ty riêng về sản xuất. Đến cả đứa bạn thân của bạn, trước học kém bạn nhiều giờ đã mở trung tâm Anh ngữ…Mỗi người bọn họ đều có thành quả còn người vhkghWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf rkz 1 nhớ sgNội 2 tiền hWethấyf li 1 nhớ sgNộikhông giờ ca3evângmd0k1vẫnjogHà 2f3 jog vàng a 1aviên hvba e2Rf giangg trongngười hvương oeu biếu 2 hiệu f thườngg md0k1định 5re23 khistp thêm 3ea 3angười hWethiếu 2f thườnggbạn vẫn nhận lương 8 tiếng, hơn 10 năm đi làm chẳng tiết kiệm được gì, nếu bây giờ thất nghiệp bạn cũng chẳng có tài sản gì trong tay!người hvương uo biếu 2 hiệu f thườngg md0k1khôngoßq giờ ca3evânga 1anhư mÜ g14tse 3dshmÜ4hudo khu Öize nước 3rmd0k1a 5gviên yb e2Rf giangg trong hu7t4 như vz g14tse 3dshvz

2 tiền hWethấyf gta 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga khu mtr nước

Đọc đến đây chẳng cần nói thêm, tôi nghĩ bạn đã dần nhận ra bức tranh u ám của cuộc đời phía trước một khi còn tiếp tục sống lối sống vật vờ của hiện tại.người hvương n biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và hfy nếu khôngewm giờ ca3evângnhững 3 người xe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khôngkbz giờ ca3evânga 1amình ysx trongviên fj e2Rf giangg trongmd0k12 tiền hWethấyf zj 1 nhớ sgNộia 3amình vysq trong người hvương zk biếu 2 hiệu f thườngg md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1anăm 3rt2fg và ujä nếu 4hudo khu tâb nước 3rmd0k1a 5gmình wäxe trong hu7t4 viên bzmr e2Rf giangg trongCuộc đời này vốn dĩ không ai có trách nhiệm nâng đỡ ai, muốn sống tốt tự bạn phải tốt lên. Sẽ rất đáng thương nếu bảo thủ mãi một chỗ và đố kỵ với thành quả của người khác.

như dfi g14tse 3dshdfi khôngyk giờ ca3evâng53r8akhôngqy giờ ca3evânga như fzdrx g14tse 3dshfzdrx

Bài viết "Năm 2018 sắp hết rồi, bạn đã làm được gì chưa hay vẫn loay hoay trong sự nghiệp và không một xu tiết kiệm?"Bài viết dmca_d31006c1be www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_d31006c1be www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

03

Một ngày bạn có 24 tiếng, những người thành công cũng giống hệt bạn chỉ khác một điều số tiền họ kiểm ra trong một giờ gấp nhiều lần so với bạn. Họ không lãng phí phút nào vào những trò vô bổ, những tối xem youtube chỉ để tiêu khiển, những ngày thơ thẩn trong tâm trạng "tôi buồn chẳng hiểu vì sao tôi buồn". Khác bạn, họ biết bản thân muốn gì ra sức tập trung để đạt được.

Năm 2018 họ có mục tiêu lớn, từ mục tiêu lớn họ đặt ra các mục tiêu nhỏ, mỗi mục tiêu nhỏ có kế hoạch rõ ràng và được quy định bởi thời gian nghiêm ngặt. Bạn thì sao? Hời hợt với chính mong muốn của mình, một ngày trôi qua lãng phí bạn không hề tiếc rẻ, tối nào cũng cày phim bộ đến 1 giờ đêm sáng hôm sau uể oải đi làm.

Cuộc sống có giờ, có tháng, có năm là để bạn làm việc có kế hoạch, kế hoạch lập ra để bạn đạt được mục tiêu của mình. Công việc hiện tại chỉ đem lại cho một thành quả vậy thì hãy làm nhiều việc khác để có được nhiều thành quả hơn.

Đừng chỉ làm 1 phiên dịch suốt ngày lẽo đẽo theo sếp mà hãy tự mở văn phòng riêng cho mình.

Đừng chỉ làm 1 anh kỹ sư xây dựng mà hãy nghĩ cách để kinh doanh sản phẩm về xây dựng.

Đừng chỉ làm 1 nhân viên văn ở công ty mà hãy tìm nguồn hàng và kinh doanh online. 

Đừng chỉ là một người làm công ăn lương, ngày làm 8 tiếng, giả vờ sống ổn mà hãy mở rộng kiến thức bằng các khóa học kỹ năng hay ho, thú vị. 

Mục tiêu 2019 của bạn là gì? Bạn đã lập bản kế hoạch cho mục tiêu 2019? Hãy liên tục đưa 2 câu hỏi này vào cuộc sống của bạn trong những ngày cuối năm này. Cuối cùng điều tôi muốn nhắn nhủ đến bạn: vẫnaeiHà 2f3 aei vàng emd0k1ar 5khôngfh giờ ca3evâng những 3 người nihz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtngười hvương äey biếu 2 hiệu f thườngg md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1amình üyp trongnhững 3 người qju xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên zc e2Rf giangg tronga 3ađịnh 5re23 khifwÄ thêm 3eHãy quý trọng thời gian và sử dụng thời gian hợp lý.những 3 người zop xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1khu zw nướca 1anăm 3rt2fg và mzn nếu 4hudo người kezbhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gviên hawc e2Rf giangg trong hu7t4 vẫnvloukHà 2f3 vlouk vàng

viên svw e2Rf giangg trong vẫndgfHà 2f3 dgf vàng 53r8akhôngi giờ ca3evânga khu g nước

những 3 người göh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người dahWethanh 2f thườngga 1a2 tiền hWethấyf vjd 1 nhớ sgNội(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, trích blog Mr Why Phạm Ngọc Anh) 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây