Nghiên cứu: Người có lòng tốt thường hay nghèo

Kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố mới đây cho thấy người có lòng tốt thường hay chật vật về vấn đề tiền bạc.

người hvương mnf biếu 2 hiệu f thườngg khu uscp nước53r8anăm 3rt2fg và ú nếu a những 3 người zÜu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bản tin của HealthDay News nói rằng các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ kiện từ hơn 3 triệu người và thấy rằng những người có lòng thường bị nguy cơ khánh tận cao hơn hay dễ gặp các vấn đề khó khăn khác về tài chánh hơn.

Tại sao vậy?khu mzb nước emd0k1ar 5người hvương fjÜ biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người fpmo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Theo kết quả nghiên cứu được công bố hôm Thứ Năm, ngày 11 Tháng Mười, trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology, thì “người có lòng không quá coi trọng tiền bạc như những người khác.”

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, nữ giáo sư Sandra Matz, dạy môn quản trị tại Trường Thương Mại thuộc đại học Columbia ở thành phố New York, nói rằng “Chúng tôi muốn hiểu là việc có bản tính tốt, hòa nhã với mọi người– điều mà giới học giả về cá tính con người thường gọi là dễ hòa thuận với kẻ khác (agreeableness), có khiến họ dễ bị khó khăn về tài chánh trong đời sống hay không.”

Bài viết "Nghiên cứu: Người có lòng tốt thường hay nghèo"Bài viết dmca_6073ed958c www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_6073ed958c www_tapchinuocduc_com

Giáo sư Matz nói rằng các cuộc nghiên cứu trước đây thấy rằng có sự liên hệ giữa điều gọi là ‘dễ chịu’ với mức lợi tức và chỉ số tín dụng thấp.

Bài viết Nghiên cứu: Người có lòng tốt thường hay nghèo này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khigjn thêm 3e vẫnsmlzHà 2f3 smlz vàng 53r8anhư s g14tse 3dshsa định 5re23 khiqou thêm 3e

“Chúng tôi muốn thấy là sự nhận xét đó có đúng với các chỉ dấu tài chánh khác hay không, và nếu đúng thì tại sao là người tốt lại luôn thiệt thòi,” theo bà Matz.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng sự dễ chịu có liên quan đến khó khăn tài chánh, gồm cả mức tiết kiệm thấp, nợ nần cao và mức độ “xù nợ” cũng cao.

Đồng tác giả cuộc nghiên cứu, giáo sư Joe Gladstone, dạy môn quản trị tại đại học University College London, giải thích:”Mối quan hệ này có vẻ vì những người dễ chịu thường ít quan tâm hơn về tiền bạc của họ do vậy gặp rủi ro cao hơn trong vấn đề quản trị tiền bạc.”

Nhưng không phải người dễ chịu nào cũng có các rủi ro khó khăn tài chánh giống nhau. Tình trạng khó khăn tài chánh thấy rõ nhất ở những người kiếm ít tiền hơn.

“Có lòng thương và tin tưởng nơi người khác cũng đi kèm với các thiệt hại về tài chánh, nhất là ở những người không kiếm được đủ tiền để bù đắp lại cho cá tính dễ chịu và thương người của họ,” theo giáo sư Matz.

Các nhà nghiên cứu nói rằng kết quả có được chỉ cho thấy sự liên hệ chứ không nhằm chứng minh nguyên nhân và hậu quả, do vậy xin chớ bớt thương người đi.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, ngay cả khi mức độ dễ chịu này được đo lường lúc còn là trẻ nhỏ, các nhà nghiên cứu vẫn tìm thấy sự liên hệ về khó khăn tài chánh trong cuộc đời về sau.

Một điều cũng làm cho các nhà nghiên cứu ngạc nhiên là khi họ so sánh hai thành phố ở Anh có cùng mức lợi tức trung bình, thành phố với nhiều người có cá tính dễ chịu hơn lại có mức khai phá sản cao hơn tới 50%.

V.GiangvẫnunHà 2f3 un vàng emd0k1ar 5người wsfhWethanh 2f thườngg mình kinj trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây