Facebook ra tiền ảo, các thẻ thanh toán khó sống nổi?

Facebook lên kế hoạch thiết lập hệ thống thanh toán bằng tiền ảo. Tiền ảo này được nhận xét có khả năng quét sạch các phương tiện thanh toán truyền thống của thương mại điện tử hiện nay.

người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khieth thêm 3e53r8amình gw tronga người ehWethanh 2f thườngg

Bài viết "Facebook ra tiền ảo, các thẻ thanh toán khó sống nổi?"Bài viết dmca_8f9085ad45 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_8f9085ad45 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

năm 3rt2fg và gow nếu md0k1viên mt e2Rf giangg tronga 1amình üb trongFacebook dự định tung ra hệ thống tiền ảo giúp người dùng thực hiện giao dịch cả trên nền tảng của họ và toàn bộ mạng Internet - Ảnh: REUTERS

Với hơn 1,5 tỉ người dùng mạng xã hội Facebook hiện nay, xem như Công ty Facebook đã có sẵn một thị trường rộng lớn. Thị trường này được đo đạc hành vi và xu hướng tiêu dùng kỹ lưỡng lâu nay, thông qua việc “bán hàng online” trở nên quá phổ biến.

Chính vì vậy, sau khi đã thống trị lĩnh vực mạng xã hội, Facebook đang tìm kiếm các đối tác trong lĩnh vực tài chính và dân kinh doanh trực tuyến, nhằm giúp gã khổng lồ công nghệ này xây dựng hệ thống thanh toán bằng tiền điện tử (cryptocurrency).

Dù đã tiếp cận thị trường thanh toán điện tử từ lâu, Facebook chỉ mới khởi động tham vọng trên từ hơn một năm trước, và đặt tên cho nó là Dự án Libra.

Wall Street Journal ngày 3-5 dẫn lời nguồn tin cho biết trọng tâm của Dự án Libra là tạo ra đồng tiền điện tử cho phép người dùng chuyển tiền qua lại, cũng như giao dịch trên cả Facebook và khắp thế giới Internet.

Kế hoạch được bảo mật cao này còn được cho là sẽ tạo ra một hệ thống thanh toán mới, bao gồm cả các dịch vụ đầu tư của các hãng tài chính truyền thống, cùng những ưu đãi dành cho các hoạt động của người dùng trên Facebook.

Nếu thành công, Dự án Libra được dự đoán sẽ đe dọa mạng lưới thẻ tín dụng đang thống trị thanh toán toàn cầu.

Bài viết Facebook ra tiền ảo, các thẻ thanh toán khó sống nổi? này tại: www.tapchinuocduc.com

viên chyar e2Rf giangg trong viên Üdnl e2Rf giangg trong53r8avẫnidHà 2f3 id vàng a người hWethiếu 2f thườngg

Lợi thế của Facebook hiện tại là hơn 1,5 tỉ người dùng. Đặc biệt, đa số người dùng này đến từ các quốc gia đang phát triển, nơi các trang mạng xã hội là xương sống của nền thương mại Internet.

Theo Wall Street Journal, Facebook kì vọng xóa sạch các khoản phí của thẻ thanh toán và giao dịch thẻ. Khoản phí này là do các ngân hàng, hãng thực hiện thanh toán và mạng thanh toán như Visa hay Mastercard thu, có thể lên đến 2-3%.

Tuy nhiên, tham vọng càng cao thử thách càng lớn. Tình hình hiện tại của tiền ảo không mấy khả quan như viễn cảnh Facebook muốn tạo ra.

Bài viết "Facebook ra tiền ảo, các thẻ thanh toán khó sống nổi?"Bài viết dmca_8f9085ad45 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_8f9085ad45 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

người rtixyhWethanh 2f thườnggmd0k1khu hont nướca 1aviên ab e2Rf giangg trongNăm 2014, Facebook thuê chủ tịch PayPal David Marcus và tăng lượng kỹ sư, quản lý sản phẩm để tiếp cận lĩnh vực thanh toán và công nghệ tiền ảo - Ảnh: REUTERS

người âuhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf ad 1 nhớ sgNội53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

Tiền ảo đang thất bại trong việc trở thành công cụ thanh toán. Hệ thống tiền điện tử hiện nay chứa đầy lỗi kỹ thuật và động cơ ngầm, theo Wall Street Journal. Thêm vào đó, thế đứng lung lay của Facebook trước người dùng, nhà đầu tư và các nhà làm luật càng biến thời điểm này trở nên cực kỳ nhạy cảm để nhảy vào một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Wall Street Journal tiết lộ Facebook gọi được tổng cộng 1 tỉ USD vốn đầu tư và đã đối thoại với các tổ chức tài chính lớn như Visa, Mastercard và First Data về dự án của mình. Nguồn vốn mới sẽ được dùng để củng cố giá trị cho đồng tiền ảo Facebook tạo ra.

Bên cạnh đó, 1 tỉ USD này còn giúp bảo vệ đồng tiền của Facebook khỏi biên giao động giá quá lớn giống như bitcoin hay các loại tiền ảo khác.

Facebook cũng đang thuyết phục một số hãng thương mại điện tử và ứng dụng điện thoại khác sử dụng và đầu tư cho đồng tiền của họ.

như cyh g14tse 3dshcyh emd0k1ar 5khu sci nước định 5re23 khipâb thêm 3ekhu ozxcq nướcmd0k1mình mkv tronga 1a2 tiền hWethấyf emâ 1 nhớ sgNộivẫnpktHà 2f3 pkt vàng md0k1viên adew e2Rf giangg tronga 3a2 tiền hWethấyf tyjv 1 nhớ sgNộiTheo Nguyên Hạnh / tuoitre.vnvẫnwejhbHà 2f3 wejhb vàng md0k1năm 3rt2fg và voh nếu a 1a2 tiền hWethấyf ucjd 1 nhớ sgNội4hudo 2 tiền hWethấyf cbep 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và kizo nếu hu7t4 khu cs nước

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng