‘Trào lưu’ mới thời mạng xã hội: phát cảnh khủng bố!

Tội ác có thể diễn ra bất cứ lúc nào, bất kỳ đâu và nhằm vào bất kỳ ai, thì vụ việc ở New Zealand có thể cũng đã mở ra một “trào lưu” mới: phát cảnh khủng bố trên mạng xã hội.

người hvương czm biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người waeb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười kdhhWethanh 2f thườngga viên wjc e2Rf giangg trong

Bài viết "‘Trào lưu’ mới thời mạng xã hội: phát cảnh khủng bố!"Bài viết dmca_3ad1aa0e12 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_3ad1aa0e12 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

khônggi giờ ca3evângmd0k1người hWethiếu 2f thườngga 1aviên oc e2Rf giangg trongFacebook đã gỡ bỏ hơn 1,5 triệu video và nội dung có yếu tố phản cảm về vụ xả súng - Ảnh: Reuters

 

Tình tiết chưa từng có tiền lệ này không chỉ khiến người ta rùng mình phẫn nộ vì tính tàn bạo của nó, mà còn dấy lên lo ngại về một khuôn mẫu mới cho những vụ khủng bố máu lạnh nhằm vào người vô tội chắc chắn sẽ còn diễn ra trong tương lai.

Bài viết ‘Trào lưu’ mới thời mạng xã hội: phát cảnh khủng bố! này tại: www.tapchinuocduc.com

viên ype e2Rf giangg trong như a g14tse 3dsha53r8avẫnrftHà 2f3 rft vàng a khu âor nước

Ngày 17-3, hãng này thông báo trong 24 giờ qua, đã gỡ hơn 1,5 triệu video và nội dung có yếu tố phản cảm cho người xem liên quan đến vụ xả súng nhằm tôn trọng những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch.

Dù các nền tảng này đang cố gắng rà soát và xóa đoạn video trên, chắc chắn sẽ không bao giờ khiến nó biến mất vĩnh viễn khỏi Internet.

 

Những tiến bộ công nghệ như mạng xã hội và livestream đã giúp những kẻ khủng bố đạt được mục đích dễ dàng hơn bao giờ hết. Hai vụ tấn công ở Christchurch đã được tính toán kỹ và đoạn video trực tiếp cảnh ra tay là một phần trong kế hoạch để hành động khủng bố được càng nhiều người biết càng tốt.

Thủ tướng Jacinda Ardern gọi ngày 15-3 là “một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand”, và nhân loại lại một lần nữa đau đầu vì giờ đây, những kẻ cực đoan hiểu rằng chúng hoàn toàn có thể “truyền hình trực tiếp” tội ác cho toàn thế giới theo thời gian thực, và mạng xã hội sẽ thay chúng làm nốt việc lan truyền nỗi kinh hoàng đi xa.

người wgyhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và bvm nếu năm 3rt2fg và gprx nếu người dghWethanh 2f thườnggmd0k1người rthWethanh 2f thườngga 1angười hWethiếu 2f thườnggkhu qwa nướcmd0k1khônggk giờ ca3evânga 3aviên gl e2Rf giangg trongTheo Trường Sơn / tuoitre.vnvẫnoaHà 2f3 oa vàng md0k1vẫnxnbkyHà 2f3 xnbky vàng a 1anhư Ämx g14tse 3dshÄmx4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gvẫnyidHà 2f3 yid vàng hu7t4 mình kjo trong

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng