Facebook công bố vụ 29 triệu tài khoản bị tấn công

Facebook cho biết các tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này, thay vì khoảng 50 triệu tài khoản như báo cáo đầu tiên công bố tháng trước.

Bài viết "Facebook công bố vụ 29 triệu tài khoản bị tấn công"Bài viết dmca_01e6842296 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết dmca_01e6842296 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM

Bài viết Facebook công bố vụ 29 triệu tài khoản bị tấn công này tại: www.tapchinuocduc.com

Theo Facebook, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử. 14 triệu tài khoản còn lại bị tin tặc lấy thông tin cụ thể hơn về giới tính, quê quán, ngày sinh và nơi thường đến. 

Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages, hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng. Dự kiến, trong những ngày tới, Facebook sẽ gửi tin nhắn thông báo tới những tài khoản bị ảnh hưởng và cho chủ tài khoản biết những loại thông tin gì của họ đã bị tin tặc tiếp cận trái phép.

 

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng