Khoai tây sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn cả đồ ngọt

Một nghiên cứu mới đây của BBC đã phát hiện ra rằng lượng đường trong 1 củ khoai tây thậm chí có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn việc tiêu thụ đồ ngọt.

Các chuyên gia tham gia nghiên cứu đã phát hiện có gần 90g đường trong một củ khoai tây nướng khoảng 350g - tương đương với 19 thìa nhỏ đường.

Bên cạnh đó các loại thực phẩm như bánh mì và mì ống cũng chứa rất nhiều đường, bởi vì cơ thể chúng ta đã phá vỡ các carbohydrate và chuyển hoá chúng thành glucose.

Bài viết "Khoai tây sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn cả đồ ngọt"Bài viết dmca_4d3f7aab28 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COMBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_4d3f7aab28 www_tapchinuocduc_com

Phát hiện này đã khiến các nhà khoa học kết luận rằng carbohydrate có thể là một trong những nguyên nhân chính làm tăng tỷ lệ béo phì ở Anh.

Bài viết Khoai tây sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn cả đồ ngọt này tại: www.tapchinuocduc.com

“Khi bạn ăn một thứ không ngọt ngào không có nghĩa là nó không làm tăng lượng đường trong cơ thể bạn”, chuyên gia dinh dưỡng Alison Barnes nói với BBC.

Theo số liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) được công bố vào tháng 11 năm ngoái, 63% người lớn ở Anh được coi là thừa cân hoặc béo phì và có tới 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

“Quá nhiều người trong chúng ta đang tiêu thụ những loại tinh bột không đúng dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2”, tiến sĩ Van Tulleken nói.

“Có rất nhiều tinh bột trong khoai tây, mì ống và bánh mì. Một khi đã đi vào cơ thể, chúng sẽ bị phân hủy thành glucose và đi vào máu của bạn. Nếu chúng ta ăn quá nhiều thì chúng sẽ trở thành chất béo.”

Tiến sĩ Van Tulleken cũng khuyên rằng chúng ta nên tiêu thụ những thực phẩm chứa “tinh bột lành mạnh” đặc biệt là bánh mì đen.  Ông cũng cho rằng để nguội các món như mì ống, gạo và khoai tây cũng có thể là 1 cách để giảm lượng tinh bột không tốt.

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Bài nóng trong tháng

Công nhận văn bằng tại Đức

logo cong nhan van bang duc

Bạn muốn chứng chỉ học nghề của mình được công nhận tại Đức?

Bạn có thể tìm hiểu về thủ tục công nhận văn bằng trên trang web “Công nhận văn bằng tại Đức“.

Các nhà tư vấn của bộ phận “Công nhận văn bằng tại Đức“ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, kể cả trên điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đường dây nóng tại đây
tại đây