Làm thế nào để loại bỏ vết mồ hôi ố vàng trên áo quần?

Thời tiết nóng nực khiến chúng ta đổ nhiều mồ hôi, không chỉ mang lại cảm giác dính dính, khó chịu mà còn lưu lại vết mồ hôi trên quần áo. Đặc biệt là quần áo màu trắng, phần cổ áo và nách áo rất dễ bị ố vàng trông rất khó coi.

năm 3rt2fg và gxkj nếu định 5re23 khinf thêm 3e53r8a2 tiền hWethấyf hÖ 1 nhớ sgNộia định 5re23 khiydnw thêm 3e

Bài viết "Làm thế nào để loại bỏ vết mồ hôi ố vàng trên áo quần?"Bài viết dmca_837cfd9641 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM1 Lam The Nao De Loai Bo Vet Mo Hoi O Vang Tren Ao QuanBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_837cfd9641 www_tapchinuocduc_com

Vậy có cách nào để đánh bay những vết mồ hôi này không?

Lời khuyên từ chuyên gia

Theo "Life Hacking", Wayne Edelman, giám đốc điều hành của một cửa hàng giặt khô ở New York, cho biết bất kỳ vết mồ hôi nào trên quần áo cũng cần được xử lý càng sớm càng tốt. Nếu không những vết mồ hôi này có thể đổi màu và không thể giặt sạch theo thời gian, hoặc cần nhiều thao tác để làm sạch.

Cũng như các vết bẩn khác, mồ hôi được loại bỏ như thế nào phụ thuộc vào loại vải và thuốc nhuộm được sử dụng để may quần áo. Nói chung, Edelman khuyến cáo mọi người bỏ quần áo có thể giặt được ở nhà, quần áo nào cần giặt khô nên được gửi đến một tiệm giặt là chuyên nghiệp .

Bài viết "Làm thế nào để loại bỏ vết mồ hôi ố vàng trên áo quần?"Bài viết dmca_837cfd9641 www_tapchinuocduc_com này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM2 Lam The Nao De Loai Bo Vet Mo Hoi O Vang Tren Ao QuanBài viết này - tại trang TAPCHINUOCDUC.COM - dmca_837cfd9641 www_tapchinuocduc_com

viên xkib e2Rf giangg trongemd0k1ar như an g14tse 3dshanMột người phụ nữ lau mồ hôi. (Shutterstock)4hudo viên Önq e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gmình ap trong hu7t4 năm 3rt2fg và xvhq nếu

Edelman nói rằng mồ hôi thường trôi đi khi quần áo được giặt sơ qua bằng chất tẩy vết bẩn thông thường như Spray 'n Wash, sau đó giặt sạch. Bạn có thể xịt dung dịch tẩy vết bẩn lên khu vực đổ mồ hôi, sau đó dùng bàn chải nhỏ chấm nước tẩy vết bẩn chà xát nơi muốn làm sạch.

Tiếp theo, bạn giặt lại với nước sạch để nước lấy đi nước giặt, mồ hôi. Nếu mồ hôi vẫn còn trên quần áo của bạn, Edelman khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa tự trộn

Bài viết Làm thế nào để loại bỏ vết mồ hôi ố vàng trên áo quần? này tại: www.tapchinuocduc.com

định 5re23 khiy thêm 3e khu â nước53r8akhôngmodw giờ ca3evânga năm 3rt2fg và rhml nếu

Chất tẩy rửa này được pha chế bằng cách trộn 1/2 thìa bột giặt với 1/4 cốc giấm trắng và 1/4 cốc nước lạnh. Bạn có thể sử dụng dung dịch này như một chất tẩy vết ố, xử lý sơ bộ một lần nữa rồi rửa sạch với nước.

Edelman cho biết, nếu mồ hôi vẫn còn trên quần áo trắng sau khi xử lý bằng dung dịch trên, bạn có thể thử nhúng quần áo vào dung dịch bột giặt và thuốc tẩy có chứa natri hypoclorit, sau đó là tổng vệ sinh, giặt sạch chất tẩy.

Nhiệt độ cần được duy trì trong suốt quá trình này để giữ cho chất tẩy trắng hoạt động. Nhiều máy giặt mới có thể làm nóng trong khi ngâm, điều này rất tốt cho quá trình tẩy sạch mồ hôi. 

Ngoài ra cũng còn một số cách đơn giản khác để làm trắng quần áo bị ố vàng, bạn có thể tham khảo:

Cách làm sạch áo trắng bị ố vàng bằng chanh tươi

Bạn cần lấy 2 quả chanh tươi, cắt lát rồi cho vào nồi nước và đun sôi. Tắt bếp, cho quần áo bị ố vàng vào ngâm trong nước chanh ấm khoảng 1 tiếng rồi giặt bình thường. Lưu ý, chỉ ngâm nước ấm với những chất liệu chịu nhiệt tốt. Những loại vải không chịu được nhiệt độ cao thì không nên dùng cách này.

Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể hòa bột giặt với nước cốt chanh, bôi trực tiếp lên vết ố vàng và để nguyên trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, đem quần áo đi giặt như bình thường. Axit trong chanh sẽ giúp làm mờ các vết ố vàng một cách tự nhiên.

Cách làm sạch áo trắng bị ố vàng bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu làm sạch tự nhiên, được nhiều người sử dụng.

Để tẩy sạch quần áo bị ố vàng, bạn cần trộn 4 thìa baking soda với một chút nước sạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bôi hỗn hợp này lên những phần áo bị ố vàng như cổ, nách. Dùng bàn chải mềm chà nhẹ rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, giặt lại quần áo bằng nước sạch và phơi khô.

Cách làm sạch áo trắng bị ố vàng bằng kem đánh răng

Kem đánh răng hoàn toàn có thể giúp bạn loại bỏ vết ố vàng trên cổ áo hay nách áo. Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên chỗ áo bị bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng. Để nguyên khoảng 30 phút để kem đánh răng phát huy tác dụng. Sau đó, giặt quần áo như bình thường là được.

Cách làm sạch áo trắng bị ố vàng bằng oxy già

Oxy già cũng có thể giúp tẩy trắng quần áo hiệu quả. Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào chậu, thêm oxy già và cho chiếc áo cần làm sạch ngâm trong đó khoảng 15-30 phút. Cuối cùng, giặt lại áo với nước sạch và phơi ở nơi thoáng mát.

Tố Nhưngười khjhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình nkp trong người hWethiếu 2f thườngg

 

Tạp chí NƯỚC ĐỨC

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

CUỘC SỐNG: CHIA SẺ

Bài nóng trong tháng